1. Rửa tay của bạn trước

Qua những hoạt động thường ngày, bàn tay của bạn là nơi chất chứa cả một ổ vi khuẩn và nếu chỉ rửa nước qua loa hay cứ thế dùng sữa rửa mặt luôn, bạn sẽ “tiếp thêm” vi khuẩn, bụi bẩn cho làn da của mình.

Kết quả thì ai cũng có thể tưởng tượng được, đó là mụn nổi ầm ầm trên mặt. Vậy nên, đừng bao giờ quên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi làm sạch danhé!

2. Nước ấm là lựa chọn hoàn hảo

Nước ấm sẽ mang đến cho làn da cảm giác dễ chịu, đặc biệt là trong mùa Đông lạnh giá. Điều quan trọng là, nước ấm sẽ không khiến độ ẩm bị thất thoát hay tổn thương lớp màng bảo vệ da như khi dùng nước nóng.

3. Massage theo những vòng tròn nhỏ, trong vòng 1 phút

Massage theo những đường tròn nhỏ, với lực nhẹ nhàng sẽ đảm bảo làn da không bị co kéo, gây ra nếp nhăn, tình trạng chảy xệ. Ngoài ra, bạn hãy chịu khó massage trong 1 phút để sữa rửa mặt có thời gian làm mềm da, loại bỏ cặn bẩn đến từng lỗ chân lông.

4. Dùng sữa rửa mặt dịu nhẹ

Sữa rửa mặt dịu nhẹ sẽ bảo toàn lớp màng tự nhiên của làn da; giúp da thêm sạch, khỏe và chống chọi tốt hơn với tình trạng khô da, nhạy cảm yếu ớt; đồng thời đẩy lùi phần nào nguy cơ bị mụn, lão hóa.

5. Đừng rửa mặt quá đà

Tưởng là sạch sẽ nhưng việc rửa mặt quá nhiều lại tàn phá làn da cực ghê gớm; lúc này, làn da của bạn sẽ bị bào mòn, tổn thương và kéo theo cả tá hệ lụy như: Mụn, da yếu ớt, kích ứng và nhanh lão hóa.

Chỉ cần rửa mặt 2 lần/ngày vào hai buổi sáng – tối là đủ; thậm chí có nàng còn bỏ qua luôn bước rửa mặt buổi sáng vì điều này giúp da họ khỏe khoắn, sạch mụn hơn hẳn.