Tiết lộ 5 bí quyết trị giãn mao mạch tại nhà đơn giản từ thiên nhiên 

Có một số biện pháp khắc phục tại nhà giúp bạn có thể ngăn ngừa và làm giảm sự xuất hiện của các mạch máu bị vỡ trên mặt hiệu quả.

Ngoài ra, các giải pháp phục hồi da giãn mao mạch tại nhà thường an toàn và không gây bất kì tác dụng phụ nào. Tuy nhiên, để đảm bảo tốt nhất là bạn nên thử nghiệm trước ở 1 vùng da nhỏ khi bắt đầu thực hiện chăm sóc da mặt toàn diện để tránh bất kỳ phản ứng nào.

Dưới đây là 5 bí quyết giúp làm mờ mạch máu trên da mặt hiệu quả mọi người có thể tham khảo.

Sử dụng giấm táo

Giấm táo có thể hoạt động giống như một chất làm se da mặt, giúp kéo căng da để giảm mẩn đỏ. Điều này có thể giúp giảm sự xuất hiện của tĩnh mạch mạng nhện ở một số người.

Sử dụng giấm táo là một trong những cách làm giảm mạch máu trên mặt hiệu quả.

Cách thực hiện:

Chấm 1 miếng bông vào giấm và đắp lên vùng da bị giãn mao mạch. .

Vitamin C

Việc uống bổ sung vitamin C có thể giúp giảm sự xuất hiện của các mạch máu bị vỡ trên mặt.

Có một nghiên cứu lưu ý rằng, vitamin C đóng vai trò quan trọng trong việc giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và giúp các mạch máu đàn hồi hơn cũng như giúp giữ collagen trong tế bào hiệu quả.

Phục hồi da giãn mao mạch hiệu quả khi bổ sung vitamin C

Đắp muối hột

Bạn hãy dùng muối hột để tẩy da chết. Sau đó bạn massage (những hạt muối này sẽ giúp massage có hiệu quả hơn) cho da mặt để máu dễ dàng lưu thông dưới các mao mạch, giảm hiện tượng giãn mao mạch thấy rõ. Kiên trì thực hiện thì bạn sẽ thấy những thay đổi trên da của mình. Da ngày càng mịn màng hơn và sáng khỏe hơn.

Dùng muối hột để điều trị giãn mao mạch dưới da

Xông hơi

Xông hơi là phương pháp an toàn lại hiệu quả trong việc giảm giãn mao mạch trên da. Bạn có thể xông hơi liên tiếp nhiều ngày trong tuần để điều trị giãn mao mạch. Bạn không cần phải đi phòng xông hơi ở ngoài mà có thể làm ngay tại nhà. Đầu tiên bạn chuẩn bị một chậu nước nóng rồi để vào phòng tắm, bỏ muối vào chậu rồi ngồi xuống xông da mặt cho đến khi nước hết nóng. Hơi nước nóng cùng với muối sẽ giúp bạn điều trị giãn mao mạch hiệu quả, ngoài ra còn giúp bạn se khít lỗ chân lông.

Xông hơi là 1 trong 5 bí quyết trị giãn mao mạch tại nhà hiệu quả

Bôi vitamin E cho da

Tinh chất vitamin E rất cần thiết và có ích cho làn da của bạn. Vitamin E sẽ giúp bạn có một làn da đẹp tự nhiên và căng mịn. Bạn lấy 1 viên vitamin E sau đó tách đôi viên và đắp lên da mặt hoặc lên những vùng bị giãn mao mạch. Các dung dịch bên trong viên vitamin E sẽ hỗ trợ điều trị giãn mao mạch nhanh chóng. Nếu kiên trì dùng vitamin E bôi mặt thì bạn sẽ thấy ngay sự thay đổi, cải thiện rõ rệt trên da.

Kiên trì bôi vitamin e để cải thiện làn da, giảm giãn mao mạch hiệu quả

Bổ sung collagen cho da

Giãn mao mạch là do nguyên nhân da bạn không đủ độ đàn hồi, độ chắc khỏe, dẻo dai để bảo vệ làn da. Khi da mặt bạn bị yếu sẽ dễ dàng bị các tác động từ môi trường bên ngoài như ánh nắng, khói bụi, hóa chất…làm ảnh hưởng. Da bị chảy xệ, kém đàn hồi, mao mạch dưới da nổi lên và nhiều vấn đề khác nữa. Vì vậy việc bổ sung collagen rất cần thiết để cho da phục hồi dần lại. Collagen sẽ giúp da có lại được độ đàn hồi và săn chắc.