Làm trắng da nhờ hỗn hợp giấm và muối

Giấm chứa vitamin có tác dụng chống oxy hóa còn muối có tác dụng kháng khuẩn. Do đó hỗn hợp 2 chất này là dung dịch dưỡng trắng hoàn hảo và an toàn.
Cách thực hiện: Pha hỗn hợp giấm và muối với tỷ lệ 9:3. Sau khi làm sạch vùng da tay, da chân cần làm trắng thì thoa đều hỗn hợp lên da. Thư giãn đợi da hấp thụ vitammin khoảng 20 phút rồi rửa sạch lại với nước.

Giấm có độ pH khá axit nên có thể gây kích ứng với những bạn da nhạy cảm. Vì vậy hãy đảm bảo thử 1 lượng nhỏ lên da trước khi áp dụng cách làm trắng da tay, da chân tại nhà này.

Làm trắng da nhờ bia tươi

Bia tươi có nhiều tác dụng trong làm đẹp. Trong bia chứa vitamin B giúp da mịn màng và men bia có công dụng tẩy tế bào chết. Do đó bia có tác dụng dưỡng trắng và se khít lỗ chân lông.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: bia tươi, mật ong và tinh dầu oliu.
Cách tiến hành: Kết hợp 1 ly bia tươi với 5 thìa mật ong và 5 thìa dầu oliu và trộn đều. Ngâm chân tay vào hỗn hợp trên trong 20 phút. Có thể kết hợp vỗ nhẹ để dưỡng chất dễ thấm vào da hơn. Sau 20 phút tắm hoặc rửa sạch lại bằng nước. Phương pháp này nên áp dụng 2 lần 1 tuần để thấy hiệu quả.

Làm trắng da từ nước vo gạo

Cách thực hiện: Bỏ nước vo gạo đầu và lấy từ lượt nước thứ 2. Để lắng tinh chất gạo trong 3-4 tiếng. Sau đó gạn bớt phần nước trong để tránh làm loãng tinh chất. Thoa đều hỗn hợp này lên da hoặc ngâm tay chân trong nước vo gạo trong khoảng 20 phút.