Baking soda không chỉ được dùng trong ngành thực phẩm mà còn có khả năng làm trắng da. Hãy tìm hiểu chi tiết cách làm trắng da bằng baking soda ngay sau đây bạn nhé!

1. Cách làm trắng da bằng baking soda với mật ong

Bước 1: Bạn chuẩn bị một ít mật ong rừng nguyên chất và một ít baking soda trộn đều theo tỉ lệ 2:1 một lượng vừa đủ dùng nha.
Bước 2: Tiếp theo bạn làm sạch da bằng nước ấm để hấp thu tốt các dưỡng chất.
Bước 3: Sau đó bạn chỉ cần bôi hỗn hợp lên vùng da bạn muốn dưỡng trắng rồi massage nhẹ nhàng trong khoảng 15 phút.
Bước 4: Cuối cùng là rửa lại da thật sạch bằng nước.
Dù bạn cùng công thức nào thì cũng nhớ phải thực hiện từ 2 – 3 lần trong một tuần và kết hợp dùng kem dưỡng ẩm sau khi làm trắng để mang lại hiệu quả tốt nhất!

2. Làm trắng da với bột yến mạch và baking soda

Chuẩn bị ½ chén bột yến mạch, 1 gói bột baking soda, 1 cọ quét mặt nạ.
Trộn bột yến mạch với baking soda và 1 ít nước, khuấy đều để hỗn hợp thành dạng đặc sệt.
Làm sạch da mặt sau đó dùng cọ quét mặt nạ bột yến mạch và baking soda lên toàn mặt. Massage thật nhẹ nhàng khoảng 5 phút để dưỡng chất có trong hỗn hợp thẩm thấu vào da. Giữ hỗn hợp trên da khoảng 10 phút nữa thì rửa sạch lại với nước mát.

3. Làm trắng da bằng baking soda và muối tắm

Chuẩn bị 2 muỗng muối và 1 gói baking soda
Nếu có bồn tắm thì bạn nên cho cả hai nguyên liệu vào bồn tắm và khuấy đều, sau đó ngâm mình trong bồn tắm và massage da body trong khoảng 5 phút, cuối cùng nằm thư giãn trong bồn tắm 15 phút nữa thì tắm lại bằng nước sạch.
Nếu không bồn tắm thì bạn có thể trộn hai nguyên liệu lại với nhau, cùng với một ít nước. Sau đó, tắm sạch body và thoa đều hỗn hợp này lên khắp người. Massage theo chuyển động tròn khoảng 5 phút để dưỡng chất trong 2 nguyên liệu thẩm thấu vào da. Giữ hỗn hợp trên da khoảng 10 phút nữa thì tắm lại da với nước sạch.
Sau khi tắm xong bạn nên thoa kem dưỡng thể để da giữ ẩm, mịn màng.