Không nặn mụn

Hành động nặn được xem như thói quen có tác động xấu đến mụn. Nó khiến các mô xung quanh lỗ chân lông bị tổn thương và làm vùng mụn bị nhiễm trùng. Do đó, mụn sẽ để lại sẹo rộng hơn.

Ngoài ra, tình trạng da rỗ cũng khiến bạn gặp khó khăn trong việc điều trị, cần đến phương pháp chuyên nghiệp. Vì vậy, bạn không nên nặn mụn.

Chăm sử dụng kem chống nắng

Bên cạnh việc bảo vệ da khỏi tác động của tia UV, kem chống nắng còn có thể giúp bạn loại bỏ sẹo mụn.

Sẹo mụn đen có thể đậm hơn nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Tương tự, sẹo mụn đỏ cũng khó loại bỏ hơn nếu gặp ánh nắng mặt trời. Do vậy, bạn cần tích cực sử dụng sản phẩm này.


Ngoài ra, bạn cũng nên tạo thói quen thoa lại kem chống nắng ít nhất một lần/ngày. Điều này sẽ tạo cơ hội cho da tự phục hồi, đồng thời giảm sự sản xuất melanin dư thừa gây ra các vết thâm trên mặt.

Dùng sản phẩm chăm sóc da

Cách cuối cùng bạn cần làm để loại bỏ sẹo mụn là sử dụng các sản phẩm chăm sóc có chứa thành phần làm sáng và phục hồi da. Các thành phần này sẽ giúp làm mờ các vết sẹo mụn đầu đen và đỏ nhanh chóng.

Những thành phần quan trọng trong dưỡng da được khuyên dùng có tác dụng làm sáng da, chống viêm, lão hóa và oxy hóa như alpha arbutin, glutathione, chiết xuất dâu tằm, rễ cam thảo và rau má.

Bên cạnh đó, các thành phần khác như tranexamic acid, retinol, ceramide có khả năng làm dịu, khôi phục hàng rào bảo vệ, tăng cường collagen, ngăn ngừa khô và kích ứng. Bạn cũng nên sử dụng thêm niacinamide (một dạng của vitamin B3), vitamin C.