Trong mùa đông này, bạn sẽ không lo đánh son bị trôi màu vì đã có bí kíp sau.

Nhìn vào gương mặt của phái đẹp, bên cạnh đôi mắt thu hút thì bờ môi căng mọng, quyến rũ cũng là nét khiến nhiều người chú ý. Vào mùa đông, nhiều cô gái lúng túng vì thường gặp tình trạng đánh son nhanh trôi, nhất là sau khi ăn uống. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục tình trạng này? Chuyên gia trang điểm Hàn Quốc với 15 năm kinh nghiệm đã đưa ra 3 bí kíp đơn giản dưới đây.

Son kem lì – Benew iCloud Velvet Lip Tint

Đánh son tại 3 điểm trên môi giúp son môi lâu trôi

Thông thường khi đánh son, bạn gái có thói quen di thỏi son hoặc chổi quét khắp bề mặt môi. Tuy nhiên theo chuyên gia trang điểm, cách làm này không hiệu quả. Thay vào đó bạn nên chọn loại son lì có khả năng giữ lớp trang điểm tốt, chấm ba chấm bên trái, phải và giữa môi trên và dưới, sau đó dùng ngón tay miết nhẹ để màu lên đều và chi tiết hơn. .

Ép môi vào khăn giấy

Sau khi thoa son xong, bạn nên dùng khăn giấy ấn bớt phần dầu son thừa ra ngoài, rồi dùng chì kẻ môi thoa một lớp mỏng lên môi một lần nữa để màu lên được rõ nét hơn. Tiếp đó lại tiếp tục dùng khăn giấy đè lại vết son trên bề mặt, rồi cuộn khăn giấy lại như cuộn trứng và chu môi để hút bớt độ ẩm thừa trên môi, giúp lớp trang điểm môi bền hơn và không bị phai.

Thoa lớp phấn mỏng giúp son môi lâu trôi

Nên chọn loại cọ nhỏ tương đối bông, sau khi nhúng phấn trang điểm trước, lấy một ít phấn thừa rồi ấn nhẹ lên môi. Làm theo cách này để tạo lớp ngăn cách giúp son không bị trôi sau khi ăn uống.

Bên cạnh đó, muốn đánh son lâu trôi thì bên cạnh chăm sóc da mặt, bạn còn cần chăm sóc da môi bằng cách tẩy da chết cho môi, đắp mặt nạ môi trước khi ngủ để tăng độ ẩm cho môi một cách cần thiết. Trước khi thoa son, bạn cũng nên dùng một lớp son dưỡng để môi ẩm mượt, không bị nứt nẻ.