#1 Giúp da mịn màng, sáng trắng

Theo quy luật tự nhiên, mỗi ngày da sẽ sản sinh ra 5 tỷ tế bào mới để thay thế cho những tế bào cũ đã già hóa không còn sức sống, và các tế bào cũ này được gọi là tế bào chết. Việc tế bèo chết tích tụ lâu ngày mà không được làm sạch sẽ hình thành một lớp sừng dày làm da dần đen sạm.

Lúc này, tác dụng của gel tẩy tế bào chết là thấm vào da và làm mềm các lớp sừng này nhằm tẩy tế bào chết hoàn toàn ra khỏi làn da. Đây cũng có thể được xem là một bước làm sạch da để tái tạo mới các tế bào, giúp da trắng sáng và căng tràn sức sống hơn.

#2 Tăng khả năng hấp thụ dưỡng chất

Lớp sừng mang tên tế bào chết còn làm cản trở các dưỡng chất đi vào các tế bào đang phát triển, ngăn chặn khả năng thẩm thấu và hấp thụ dưỡng chất của làn da. Đây chính là lý do vì sao bạn dưỡng da hằng ngày nhưng chẳng có mấy hiệu quả.

tẩy tế bào chết

Muốn việc dưỡng trắng da đạt hiệu quả cao thì việc bạn cần làm đó là tiêu diệt lớp tế bào chết này. Gel tẩy tế bào chết sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ làm sạch lớp sừng già, giúp lỗ chân lông thông thoáng và dễ dàng thẩm thấu các dưỡng chất, nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.

#3 Ngăn chặn nguy cơ xuất hiện mụn

Việc để tích tụ quá nhiều tế bào chết cũng biến da trở thành môi trường thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển và hoạt động. Đây chính là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây tình trạng mụn xuất hiện trên da.

Một số loại gel tẩy tế bào chết sẽ có tác dụng tẩy sạch các tế bào chết, đồng thời đẩy sạch các lớp vi khuẩn, độc tố tích tụ trong tuyến bã nhờn, trong lỗ chân lông và ngăn chặn nguy cơ gây mụn, làm sạch da là cách chăm sóc và bảo vệ da lâu dài.

Lưu ý: Làn da đang bị mụn cần thực hiện các động tác massage mặt nhẹ nhàng để tránh tăng thêm tổn thương trên da.

#4 Chống lại dấu hiệu lão hóa “gia hạn” tuổi xuân cho da

Làn da của phụ nữ chỉ tái tạo và sản sinh da mới từ trước năm 30 tuổi và tốc độ sản sinh da mới bắt đầu giảm sút mạnh khi bạn đã bước qua ngưỡng tuổi 30. Lúc này, bạn có quyền nghi ngờ về những dấu hiệu lão hóa da trên da. Nếu không muốn tiến trình này diễn ra nhanh hơn thì đừng quên tẩy tế bào chết trước khi quá muộn. Lý do là vì da càng dày càng dễ mất đi độ ẩm tự nhiên, nhanh chóng bị oxy hóa và đẩy nhanh quá trình lão hóa.