Giấm ăn chứa nhiều axit axetic không chỉ là nguyên liệu thường dùng trong nấu ăn mà khi kết hợp với trứng gà hoặc bột trà xanh sẽ giúp bạn đánh bay những nốt mụn đáng ghét. Cùng TRINH MỸ khám phá những mẹo trị mụn bằng giấm ăn đơn giản sau nhé!

Trị mụn bằng giấm ăn và trứng gà

Ngâm hỗn hợp này trong 3 ngày 3 đêm cho đến khi thấy trứng mềm thì vớt ra.

Bạn cần chuẩn bị 200ml giấm gạo và một quả trứng gà. Sau đó, đổ giấm ăn vào bát rồi cho trứng gà vào ngâm trong giấm.

Ngâm hỗn hợp này trong 3 ngày 3 đêm cho đến khi thấy trứng mềm thì vớt ra. Tiếp theo, bạn cần vệ sinh sạch vùng da mặt có mụn rồi tách riêng lòng trắng của quả trứng đã ngâm giấm để vào trong bát.

Bạn bôi lòng trắng trứng lên vùng da chứa mụn, massage nhẹ nhàng để trứng thấm vào trong da. Để trong vòng 20 phút thì rửa lại bằng nước ấm.

Trị mụn bằng giấm táo pha với nước ấm

Cách đơn giản là pha loãng giấm táo với nước ấm

Ngoài giấm gạo bạn có thể dùng giấm táo để trị mụn đầu đen, mụn cám, mụn thâm.

Cách đơn giản là pha loãng giấm táo với nước ấm rồi dùng bông gòn bôi lên vùng da có mụn. Để yên trong vòng 15 – 20 phút thì rửa lại bằng nước sạch. Thực hiện 2 lần/ tuần sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Trị mụn bằng giấm táo và bột trà xanh

Bạn chỉ cần cho 2 – 3 muỗng bột trà xanh cùng với 2 muỗng giấm táo, 1 muỗng nước lọc vào bát

Bạn chỉ cần cho 2 – 3 muỗng bột trà xanh cùng với 2 muỗng giấm táo, 1 muỗng nước lọc vào bát. Lấy hỗn hợp này đắp lên mặt để trị mụn và giúp sáng da. Đợi trong vòng 20 – 30 phút rồi rửa lại với nước sạch. Thực hiện 2 lần/ tuần là có thể cải thiện được tình trạng.

4Trị mụn bằng giấm táo và dâu tây

Dâu tây mang rửa sạch rồi xay nhuyễn cho vào bát, thêm một ít giấm táo vào để được hỗn hợp đắp mặt nạ trị mụn

Dâu tây mang rửa sạch rồi xay nhuyễn cho vào bát, thêm một ít giấm táo vào để được hỗn hợp đắp mặt nạ trị mụn. Thoa hỗn hợp này lên vùng mặt tầm 20 – 30 phút rồi rửa lại bằng nước mát, thực hiện 2 lần/ tuần bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Đây là những mẹo trị mụn bằng giấm ăn được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay. Tùy theo loại da của bạn và nguyên liệu sẵn có để chọn cách trị mụn thích hợp và hiệu quả nhất nhé!